Huyện Đất Đỏ họp mặt nhân kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Chiều ngày 17-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đất Đỏ long trọng tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017). Đến dự có ông Nguyễn Văn Ba – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Hồ Văn Lợi Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy; ông Trần Ngọc Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Đỗ Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng hơn 200 cựu giáo viên và thầy cô giáo đang công tác trên địa bàn huyện.

Trong không khí trang trọng của buổi họp mặt, các đại biểu, các thầy cô giáo đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam. Phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành, trong những qua, ngành giáo dục huyện Đất Đỏ đã có nhiều cố gắng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trường lớp; kiện toàn bộ máy tổ chức, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên vững vàng về chuyên môn, tâm huyết với nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục của huyện theo hướng chuẩn hóa. Công tác huy động học sinh trong các độ tuổi ra lớp đạt chỉ tiêu kế hoạch. Công tác phổ cập được các địa phương, các trường quan tâm thực hiện tốt. Các cuộc vận động, các phòng trào lớn trong toàn ngành đều được các trường tổ chức thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả tốt. Công tác xã hội hóa giáo dục được duy trì thường xuyên góp phần không nhỏ trong sự nghiệp phát triển giáo và đào tạo của huyện.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Hồ Văn Lợi – Bí thư Huyện ủy biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục huyện đạt được trong thời gian qua; đồng thời, gửi lời tri ân sâu sắc đối với các thế hệ thầy cô giáo đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà. Qua đây, ông đề nghị thời gian tới, ngành giáo dục huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương đổi mới căn bản giáo dục toàn diện, thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục và đào tạo;tăng cường xây dựng đội ngũ nhà giáo và đào tạo cán bộ quản lý giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm cao. Tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng cơ sở vật chất cho các lớp học mầm non, làm tốt công tác kiểm định chất lượng giáo dục…

Dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho 3 tập thể và 37 cá nhân đạt giải cao trong Liên hoan tiếng hát cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm 2017. Cũng nhân dịp này, các mạnh thường quân và Hội Cựu học sinh Đất Đỏ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 84 phần quà dành cho cựu giáo viên và 17 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 2,2 triệu  đồng./.

Nguồn: Trang thông tin điện tử Huyện Đất Đỏ

 

Hòm thư góp ý

Thống kê truy cập
  • 0
  • 89
  • 97.267