Bí thư Tỉnh ủy thăm và làm việc tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Hoa

Sáng ngày 02/11, Đoàn Công tác Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Hoa. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Hồ Văn Lợi – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Thị Hoa.
Được xây mới vào năm 2003, với quy mô 24 phòng học và các phòng chức năng như phòng âm nhạc, phòng tiếng anh, phòng tin học, phòng thư viện và phòng truyền thống… Đến năm học 2011-2012, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Hoa được xây thêm 12 phòng nghỉ và 01 nhà ăn. Cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà trường đáp ứng tốt yêu cầu học tập cho hơn 900 học sinh, trong đó có gần 530 học sinh bán trú.
Hiện, toàn trường có 42 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó đội ngũ giáo viên là 33 người. Những năm qua, bằng những nỗ lực phấn đấu giảng dạy và học tập của các thế hệ giáo viên, học sinh, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Hoa đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận: Nhận cờ thi đua của UBND tỉnh năm học 2014-2015, tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh, bằng khen của UBND tỉnh và nhiều danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, lao động tiên tiến năm học 2015 – 2016 và năm học 2016 – 2017; Trường có 31 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 13 giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 03 giáo viên giỏi cấp tỉnh; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt trên 97%, trong đó học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; tỷ lệ học sinh được đánh giá tốt về năng lực, phẩm chất đạt trên 99%.
Tại buổi làm việc, ghi nhận các kiến nghị của huyện Đất Đỏ cũng như đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện đối với công tác giáo dục trên địa bàn và công tác quản lý điều hành của Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Thị Hoa; đồng thời, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, huyện Đất Đỏ tiếp tục chỉ đạo các ngành liên quan và các Trường học trên địa bàn huyện quan tâm nâng cấp sửa chữa cở sở vật chất; trang bị, bổ sung sách mới, kêu gọi xã hội hóa cho Thư viện các trường; lập phương án sử dụng đội ngũ giáo viên tại chỗ; tổ chức tốt việc xét tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục hàng năm; chăm lo đời sống gắn với việc nâng cao trách nhiệm của đội ngũ giáo viên; xây dựng môi trường trường học văn minh, xanh – sạch – đẹp; quản lý tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị, khai thác hiệu quả từng tài sản sẵn có; xây dựng quy chế chi tiêu hợp lý; đồng thời, nâng cao trách nhiệm của Hiệu trưởng các Trường học trên địa bàn huyện./.
Nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Đất Đỏ