Giao lưu tiếng Anh cấp Trung học cơ sở

Chiều ngày 12/7, Đoàn cơ sở xã Long Tân phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ The Future English Center tổ chức Chương trình Hội thi giao lưu tiếng anh “Dat Do English Speaking Contest” cho hơn 170 em học sinh đến từ các Trường THCS trên địa bàn huyện.

Giao lưu tiếng Anh cấp Trung học cơ sở

Ngoài tham gia trò chơi giao lưu tiếng anh, các em còn được tham gia hội thi tiếng anh, theo hình thức mỗi trường sẽ thành lập 1 đội, với số lượng 5 em học sinh tham gia. Theo đó, mỗi đội sẽ chọn một chủ đề giới thiệu về lịch sử, điểm du lịch, chợ, các món ăn và ngôi trường mình đang học hoặc các vấn đề các em đang quan tâm như: việc sử dụng internet đem lại lợi ích hay hiểm họa, cách cha mẹ tạo sân chơi giải trí cho con trẻ như thế nào là hợp lý…

Các đội tiến hành thuyết trình tại hội thi

Tại hội thi, các đội tiến hành bốc thăm thứ tự thuyết trình và mỗi đội có 05 phút để trình bày nội dung phần thi. Từng thành viên trong đội lần lượt giới thiệu về bản thân, tên đội, ý nghĩa của tên đội và chủ đề tham gia thuyết trình. Nội dung trình bày tối đa 05 phút. Ban giám khảo sẽ có sự giao lưu trao đổi với nhóm thuyết trình về chủ đề mà các nhóm đã lựa chọn.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội Trường THCS Phước Thạnh; giải Nhì thuộc về Trường THCS Long Tân và giải Ba thuộc về Trường THCS Phước Hải; 4 đội còn lại đoạt giải khuyến khích gồm: Trường THCS Đất Đỏ, Láng Dài, Lộc An và Châu Văn Biếc.

Dịp này, Trung tâm The Future English Center trao tặng 15 suất quà gồm dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng.