Huyện Đất Đỏ: Tư vấn, hướng nghiệp cho HS không trúng tuyển lớp 10

Sáng 5/8, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao huyện Đất Đỏ, UBND huyện tổ chức hội nghị tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 trên địa bàn huyện đã tốt nghiệp THCS nhưng không đủ điều kiện, hoặc không tiếp tục học lớp 10, năm học 2023-2024.

Huyện Đất Đỏ: Tư vấn, hướng nghiệp cho HS

không trúng tuyển lớp 10

Tham dự chương trình, HS và phụ huynh được tham quan, tư vấn trực tiếp, trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp tại các gian hàng của 6 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh, gồm: Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu, CĐ Dầu khí, Phổ thông Cao đẳng FPT, CĐ Quốc tế Tuệ Đức Vabis, Trung cấp chuyên nghiệp Bà Rịa và Trung cấp Bách khoa Vũng Tàu.

Trong chương trình, đại diện Sở LĐTBXH đã phân tích ưu điểm của việc lựa chọn theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đối với HS đã tốt nghiệp THCS, chia sẻ “bí quyết” chọn ngành, chọn trường phù hợp…

Tư vấn cho phụ huynh và học sinh tại chương trình hướng nghiệp

Năm học 2022-2023, toàn huyện có 1.087/1.092 HS tốt nghiệp THCS, đạt tỷ lệ 99,5%. Trong đó, có 361 HS không vào lớp 10, chiếm 34%. Đến thời điểm này, còn khoảng hơn 160 HS chưa có định hướng rõ ràng cho tương lai. Trong thời gian tới, huyện tiếp tục tổ chức các hoạt động hướng nghiệp; thành lập tổ đến từng gia đình để vận động, tuyên truyền phụ huynh và các em lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân. Đối với các em hoàn cảnh khó khăn, gia đình  không có điều kiện để các em theo học, huyện sẽ tạo điều kiện thuận lợi và vận động các trường có  các chính sách hỗ trợ cho học sinh.

Ông Võ Minh Tuấn- Phó chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại hội nghị hướng nghiệp

Ngày hội phần nào giúp HS và phụ huynh hiểu rõ vai trò, tầm quan trọng của việc đào tạo nghề trong giai đoạn hiện nay./.

Trung tâm Văn hoá – Thông tin – Thể thao huyện