Huyện Đất Đỏ họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTVN huyện Đất Đỏ vừa long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Huyện Đất Đỏ họp mặt kỷ niệm 40 năm

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử ra đời, ý nghĩa của Ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam, lắng nghe lời chia sẻ, tâm sự của nguyên lãnh đạo ngành Giáo dục huyện qua các thời kỳ, các thầy giáo, cô giáo kể chuyện nghề và những kỷ niệm gắn bó với đồng nghiệp, học sinh dưới mái trường thân thương.

Thời gian qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện Đất Đỏ có những bước phát triển toàn diện. Cơ sở vật chất cho các trường học từ mầm non đến trung học cơ sở được tăng cường. Trang thiết bị dạy học hiện đại, cơ bản đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và nhu cầu học tập. Đội ngũ giáo viên ngày càng lớn mạnh. Đến nay, toàn huyện có 25/29 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 86,2%; tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn đạt 77,6%. Trong việc nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, năm học 2021-2022, tỷ lệ huy động cháu đi nhà trẻ so với nhóm tuổi đạt 33%tỷ lệ huy động cháu đi mẫu giáo so với nhóm tuổi đạt 95,9%; tỷ lệ trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 99,1%; trẻ 5 tuổi hoàn thành Chương trình giáo dục mầm non đạt tỷ lệ 99%. Khối Tiểu học, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 97,3%duy trì tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Khối THCS, tỷ lệ học sinh được công nhận tốt nghiệp đạt 100%. Trong năm học 2021-2022, có 21 giáo viên cấp tiểu học đạt giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện, 7 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 11 giáo viên cấp THCS đạt giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện.

Ông Nguyễn Công Danh – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Công Danh – Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý thời gian qua; đồng thời mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống cao quý, nêu cao tinh thần trách nhiệm; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, tiếp tục chủ động đổi mới, sáng tạo trong dạy học, góp phần vào sự phát triển bền vững của huyện nhà.

Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTVN huyện Đất Đỏ

khen thưởng và tặng quà cho các đơn vị, trường học và các thầy cô giáo

Dịp này, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTVN huyện Đất Đỏ và các mạnh thường quân đã trao tặng nhiều phần quà cho các đơn vị, trường học và các thầy cô giáo; đồng thời, hỗ trợ 18 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo trên địa bàn huyện. Cũng nhân dịp này, BHXH Việt Nam cũng khen thưởng cho 8 tập thể, 8 cá nhân; BHXH tình khen thưởng 14 tập thể, 14 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách học sinh, sinh viên năm học 2021-2022./.