Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Chiều ngày 30/8, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Đến dự có ông Lưu Thanh Tú- Trưởng phòng Giáo dục Trung học Thường xuyên- Sở GD & ĐT tỉnh; ông Lê Văn Hoà- Tỉnh uỷ viên- Bí thư Huyện uỷ và bà Đỗ Thị Hồng- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổng kết năm học 2021-2022

và triển khai  nhiệm vụ năm học 2022-2023

Năm học 2021-2022, toàn huyện có 30 trường, trong đó 29 trường công lập, 1 trường mầm non tư thục và 15 nhóm trẻ tư thục được cấp phép, tăng 2 trường mầm non so với cùng kỳ.

Trong năm học vừa qua, dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng các nhiệm vụ chủ yếu năm học được thực hiện chủ động, linh hoạt theo Khung kế hoạch năm học; chuẩn bị các điều kiện dạy học trực tuyến nhằm hạn chế những tác động tiêu cực của dịch bệnh; tận dụng tối đa thời gian tổ chức dạy học trực tiếp khi dịch bệnh được kiểm soát, kết hợp dạy học trực tuyến.Công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, THCS được duy trì. Cơ sở vật chất phục vụ dạy và học được quan tâm đầu tư, tham mưu xây mới, sửa chữa, nâng cấp và xây dựng thêm phòng học, phòng chức năng đáp ứng nhu cầu học tập cho con em địa phương

Ngoài ra, trong năm học, ngành giáo dục cũng phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng dịch cho đội ngũ viên chức, người lao động và học sinh theo hướng dẫn của Bộ Y tế; triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ quản lý, giáo viên và phụ huynh học sinh; các cơ sở giáo dục đã chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương xây dựng các phương án phòng dịch và xử lý các tình huống phát sinh một cách kịp thời và hiệu quả; vận động và trao kịp thời 185 máy tính bảng, hơn 320 điện thoại di động và 744 sim 4G  và 10 máy tính  để bàn giúp các em học sinh khó khăn có điều kiện học trực tuyến..

Kết quả, qua đánh giá cuối năm học, toàn huyện có 25/29  trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Tỷ lệ trẻ mẫu giáo ra lớp đạt 95,5%;  HS 6 tuổi vào lớp đạt 100%; tỷ lệ  học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; tỷ lệ học sinh lớp 9 trúng tuyển vào lớp 10 THPT đạt 81,8%; có 86  học sinh giỏi các môn văn hoá cấp huyện và cấp tỉnh; 11 giáo viên  THCS đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện.

Năm học 2022-2023, Ngành Giáo dục & Đào huyện tiếp tục đề ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh; Đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính trong toàn ngành; chủ động phòng, chống và ứng phó hiệu quả với dịch bệnh và thực hiện tốt các phong trào thi đua trong toàn ngành.

Ông Lê Văn Hoà- Bí thư huyện uỷ phát biểu tại hội nghị tổng kết

Dự và phát biểu tại hội nghị tổng kết, ông Lê Văn Hoà- Bí thư huyện uỷ biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của ngành giáo dục trong năm học qua. Đồng thời, đề nghị : UBND huyện tiếp tục kiến nghị với Tỉnh và có giải pháp phù hợp để giải quyết tình hình thiếu giáo viên trong năm học 2022-2023; Trong khi chờ đợi tỉnh có giải pháp, Phòng Giáo dục chủ động tham mưu UBND huyện có giải pháp khắc phục tình trạng trên, đảm bảo đầu năm học mới diễn ra ổn định; tiếp tục chỉ đạo thực hiện Kế hoạch tổng thể của ngành Giáo dục thích ứng với tình hình dịch Covid-19 đảm bảo tổ chức dạy và học an toàn, chất lượng;tăng cường chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong GDĐT theo Kế hoạch số 84/KH-UBND của UBND huyện về triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số năm 2022.Phòng Giáo dục – Đào tạo chủ động xây dựng kế hoạch để các trường tổ chức chu đáo Lễ khai giảng đảm bảo trang trọng, an toàn, ý nghĩa tạo hứng khởi cho quý thầy cô và các em học sinh bước vào năm học mới. Các địa phương  phối hợp  đẩy mạnh thực hiện tốt công tác xã hội hóa trong giáo dục, thực hiện có hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, kịp thời động viên, khen thưởng các em học sinh học giỏi, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có điều kiện đến lớp.

UBND huyện khen thưởng cho tập thể lao động tiên tiến; giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia

Dịp nàỳ, có 2 tập thể được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh, 2 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh được nhận bằng khen của UBND tỉnh. UBND huyện khen thưởng cho 12 tập thể lao động tiên tiến; 36 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và  29 học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia ./.