Khánh thành trường mầm non Lộc An và khai giảng năm học mới 2023-2024

Hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Đất Đỏ (09/12/2023 – 09/12/2023), đồng thời cùng với không khí náo nức của ngày khai giảng và ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, Sáng ngày 5/9, UBND huyện Đất Đỏ tổ chức khánh thành trường mầm non Lộc An, xã Lộc An và khai giảng năm học 2023-2024. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Đất Đỏ.

Khánh thành trường mầm non Lộc An

và khai giảng năm học mới 2023-2024

Ông Nguyễn Công Danh, Bí thư huyện ủy; ông Trần Thanh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; bà Đỗ Thị Hồng, Chủ tịch  UBND huyện, các dc ban chấp hành, ban thường vụ huyện uỷ, các đc là lãnh đạo các phòng, ban, các xã- thị trấn, giáo viên, học sinh trường mầm non Lộc An, cùng các Đc nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ cùng tham dự lễ khánh thành.

Trường mầm non Lộc An được khởi công xây dựng vào tháng 9/2020 với diện tích hơn 1.800m2, bao gồm các hạng mục: khối phòng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, với 12 nhóm lớp; khối phòng hành chính quản trị; khối phòng phục vụ học tập; khối phòng tổ chức ăn phục vụ; khu vực sân khấu và các hạng mục công trình phụ trợ. Tổng kinh phí đầu tư hơn 54,6 tỷ đồng. Các phòng đều được trang bị cơ sở vật chất khang trang, với đầy đủ các dụng cụ, thiết bị học tập hiện đại theo quy định của ngành giáo dục.

Bà Đỗ Thị Hồng, chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ khánh thành

Phát biểu tại lễ khánh thành, bà Đỗ Thị Hồng, chủ tịch ubnd huyện nhấn mạnh: nhằm đáp ứng quy mô phát triển của ngành giáo dục về nhu cầu giáo dục trẻ ngày càng cao của nhân dân, huyện đã đầu tư xây dựng mới trường mầm non Lộc An. Sau 3 năm thi công, công trình đã hoàn thành và được bàn giao vào đúng dịp khai giảng năm học mới 2023-2024. Đây là một sự ý có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với ngành giáo dục huyện nói chung và trường mầm non Lộc An nói riêng.

Công trình được bàn giao ngay đầu năm học mới là niềm vui, niềm phấn khởi với toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường; đây là điều kiện để các em được học tập trong môi trường tốt hơn cũng như tạo sự an tâm cho phụ huynh khi cho con em học tập tại trường.

Có thể thấy, cơ sở vật chất mới, hiện đại, khang trang sẽ là một trong những yếu tố góp phần tạo điều kiện cho các trường học tích cực đổi mới phương pháp dạy và học, từ đó, giúp học sinh thêm yêu mái trường và muốn đến trường mỗi ngày, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn huyện.

Năm học 2023-2024, trường mầm non Lộc An huy động được 311 trẻ đến trường, riêng trẻ 5 tuổi đạt 100%./.

Trung tâm Văn hoá – Thông tin – Thể thao huyện