Trường THCS Châu Văn Biếc, xã Phước Hội khai giảng năm học 2023-2024

Cùng với các trưởng học trên địa bàn huyện, sáng 5/9, trường THCS Châu Văn Biếc, xã Phước Hội tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Ông Nguyễn Công Danh, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học.

Trường THCS Châu Văn Biếc, xã Phước Hội khai giảng năm học 2023-2024

Tại lễ khai giảng, các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh được nghe thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023 – 2024 và lãnh đạo trường THCS Châu Văn Biếc báo cáo kết quả dạy và học của nhà trường trong năm học vừa qua. Năm học 2022-2023, năm học thứ 2 tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 6 và 7, thầy và trò trưởng THCS Châu Văn Biếc đã nỗ lực phấn đấu không ngừng thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Kết quả, trường được nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” ; 4 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 29 giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 5 học sinh đạt giải học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp huyện; đạt 01 giải nhì và 01 giải ba trong cuộc thi an toàn giao thông “Nụ cười ngày mới” cấp huyện; tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá giỏi đạt trên 99,6%; thi tuyển sinh lớp 10 đạt 100/109 em dự thi, chiếm 91,7% và chiếm 75,1% so với học sinh tốt nghiệp THCS.

Năm học mới 2023 – 2024, trường THCS Châu Văn Biếc có 639 học sinh, trong đó có 203 học sinh khối 6.

Thầy Nguyễn Anh Dũng, Hiệu trưởng Trường THCS Châu Văn Biếc phát biểu tại lễ khai giảng

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, thầy Nguyễn Anh Dũng, Hiệu trưởng Trường THCS Châu Văn Biếc cho biết: Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, thầy và trò trường THCS Châu Văn Biếc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; triển khai thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 6, 7, 8; tiếp tục triển khai giảng dạy tiếng anh nghe nói theo Nghị quyết 123 của HĐND tỉnh,  ở tất cả 4 khối lớp 6, 7, 8, 9; triển khai các giải pháp đổi mới giáo dục phổ thông theo mục tiêu phát triển năng lực phẩm chất học sinh; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật; chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi, tăng cường giảng dạy môn Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp, giáo dục địa phương; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và dạy học, đặt biệt quan tâm việc tư vấn phân luồng hướng nghiệp học sinh sau tốt nghiệp THCS…)

Lãnh đạo xã Phước Hội trao học bổng cho các em học sinh

có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, nhà trường đã khen thưởng cho 03 em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Hội khuyến học xã Phước Hội, Hội phụ nữ xã và 04 ấp đã trao 46 suất học bổng động viên, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường./.

Trung tâm Văn hoá – Thông tin – Thể thao huyện