Trường THPT Dương Bạch Mai khai giảng năm học mới

Hòa chung không khí hân hoan, náo nức của cả nước khai giảng năm học mới, sáng ngày 5/9, trường THPT Dương Bạch Mai tổ chức khai giảng năm học mới 2023-2024. Về dự lễ khai giảng cùng thầy và trò của trường có ông Lưu Tài Đoàn – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Hùng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Trường THPT Dương Bạch Mai khai giảng năm học mới

Tại lễ khai giảng, sau khi đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy cô giáo và học sinh trong cả nước nhân ngày tựu trường, thầy và trò trường THPT Dương Bạch Mai cùng nhau ôn lại truyền thống và những thành tích mà trường đã đạt được trong năm học trước. Năm học 2022-2023 là năm học thực hiện song hành hai chương trình giáo dục, một là chương trình phổ thông 2006 dành cho học sinh khối II và khối 12, hai là chương trình phổ thông 2018 dành cho học sinh khối 10. Bằng tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết, sự nỗ lực vượt khó của cả tập thể hội đồng sư phạm cùng với cố sự gắng của 920 em học sinh trong năm học vừa qua, thầy và trò của trường THPT Dương Bạch Mai đã hoàn thành tốt kế hoạch, chương trình năm học đề ra. Kết thúc năm học 2022-2023, tập thể trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cùng với hai tổ Ngữ văn và Tiếng Anh; 1 Phó Hiệu trưởng đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 6 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 6 giáo viên giỏi cấp trường; có 9 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh, 4/4 dự án tham gia thi Khoa học kỹ thuật và đều đạt giải, tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 98,4%, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 98,98%.

Bước sang năm học 2023-2024, Trường THPT Dương Bạch Mai có 946 học sinh, thuộc 24 lớp học các khối; trong đó có 321 em học sinh trúng tuyển vào lớp 10. Trong năm học này, Nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với khối lớp 11 và đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới cơ chế quản lý giáo dục; thực hiện quản trị trường học dân chủ, kỷ cương, nề nếp, chất lượng và hiệu quả giáo dục, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Cô Phạm Thị Ngọc Bích, Hiệu trưởng trường THPT Dương Bạch Mai  phát biểu tại lễ khai giảng

Dịp này, nhà trường đã khen thưởng cho các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023; đồng thời, phối hợp với các mạnh thường quân trao tặng 1 suất học bổng 36 triệu đồng/4 năm cho 1 em học sinh trúng tuyển đại học; 4 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Khen thưởng cho các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc

trong năm học 2022-2023

Trung tâm Văn hoá – Thông tin – Thể thao huyện